Hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate hiệu quả 2020-Bài 2 - MMO-Kiếm tiền Online 2020

Thứ Ba, 31 tháng 12, 2019

Hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate hiệu quả 2020-Bài 2

Để tiếp tục bài viết hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate,hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách xây dựng một website Review sản phẩm để kiếm tiền với Affiliate.
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

1.Website/Blog review sản phẩm là gì?

Website/Blog review sản phẩm là hình thức giới thiệu sản phẩm,đánh giá ưu điểm, nhược điểm và hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhằm mục đích giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm,từ đó có thể đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng một dịch vụ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

Ví dụ:Khi bạn muốn mua một chiếc Smartphone hiệu Sony,việc đầu tiên bạn làm đó chính là đi tìm thông số kỹ thuật,xem những người dùng khác đánh giá về sản phẩm hoặc đi tìm một số hình ảnh về chiếc Smartphone mà mình sắp mua.Thì những website/blog mang đến thông tin cho bạn đó chính là website/blog Review sản phẩm.

2.Quy trình xây dựng một website/blog review sản phẩm :

2.1.Chọn ngách phù hợp để review.

Một số sản phẩm bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng,sau đó viết một bài khác,theo ý riêng của bạn,tuy nhiên đối với một số sản phẩm mới ra mắt,chưa có bất cứ thông tin nào thì thật khó để review chính xác.
Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn một ngành sở trường của mình,một ngành mà các bạn hiểu rõ nhất,có nhiều thông tin giá trị nhất, từ đó tìm ra ngách phù hợp để xây dựng website/blog chuyên sâu về các sản phẩm thuộc ngách đó.
Để những bước khởi đầu của bạn dễ đi hơn, các bạn nên lựa chọn những ngành sản phẩm tiềm năng, ít cạch tranh để tránh việc bị đối thủ nuốt trọn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

Hiểu rõ thị trường và chọn đúng ngách đã có thể giúp bạn giành được 60% cơ hội chiến thắng,việc còn lại là cách bạn triển khai và đưa nó đến với mọi người như thế nào. 
Việc bạn chọn ngách để review cần thoả mãn một trong các điều kiện sau :

 • Bạn phải có kiến thức về sản phẩm :

Như mình đã nói trước đó, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm để có thể cung cấp chính xác và chi tiết nhất cho người dùng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn hơn ,giảm tỷ lệ thoát và tăng tỷ lệ người dùng quay lại website /blog của bạn.

 • Sản phẩm thích hợp để kinh doanh online:
Sản phẩm nào cũng có thể kinh doanh Online,tuy nhiên để người dùng mua online thay vì phải ra cửa hàng thì sản phẩm của bạn phải đáp ứng được một trong số những điều kiện sau đây:
 • Sản phẩm của bạn không có hoặc khó tìm thấy tại các cửa hàng:

Sản phẩm mua online tại link của bạn giá phải rẻ hơn so với mua tại cửa hàng.
Khách hàng mua online tại link của bạn sẽ có quà tặng hoặc ưu đãi khác so với mua tại cửa hàng.

 • Sản phẩm của bạn có thể quảng cáo rộng rãi mà không cần cấp phép:

Một điều lưu ý rất quan trọng cho các bạn rằng,nếu các bạn là Newbie,hoặc chưa hiểu rõ về luật thì khuyên các bạn không nên Review các sản phẩm thuộc ngành y tế,cụ thể hơn là các loại thực phẩm chức năng.
Hiện nay Bộ Y tế và cục quản lý ATTP đang rất chặt chẽ trong việc quản lý các hình thức quảng cáo, công bố sản phẩm thực phẩm chức năng. Đã có rất nhiều website vi phạm vấn đề này và bị phạt rất nặng(50tr-100tr) và buộc phải gỡ bỏ bài viết.
Vì vậy mình khuyến cáo các bạn nào ít kinh nghiệm về việc quảng bá các sản phẩm này không nên mạo hiểm.
 • Sản phẩm của bạn có ít độ cạnh tranh:

Ví dụ,khi bạn review về một chiếc máy tính,khó khăn của bạn là phải đối đầu với hàng trăm thương hiệu máy tính lớn,nhỏ đang có trên thị trường, khi đó khả năng thành công của bạn là 1/1000, trừ khi bạn có dư tiền.
Vì vậy nếu bạn có kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực này thì không nên chọn máy vi tính làm thị trường mà nên chọn một ngách nhỏ hơn, an toàn hơn như: chuyên review card màn hình , chuyên review một linh kiện đặc trưng nào đó của máy vi tính...... thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.

2.2.Nội dung cần có của một website/Blog review sản phẩm:

Sau khi chọn ngách để review sản phẩm, việc tiếp theo là triển khai nội dung của website/blog sao cho thật hoàn hảo và thu hút người xem.
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

Để làm tốt việc này, bạn cần tham khảo nội dung từ một số đối thủ của bạn,để xem họ làm gì, làm như thế nào và cảm nhận của bạn khi đọc bài viết của đối thủ để chắt lọc những gì hữu ích nhất và phổ biến nó trên website/blog của bạn.
Một số cách quảng cáo sản phẩm thường thấy hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là :

 • Tường thuật lại ý kiến đánh giá của một người nào đó đã từng sử dụng sản phẩm ví dụ như :

"Tôi là"X" trước kia tôi rất khổ sở vì "..." nhưng từ khi sử dụng sản phẩm "...." tôi cảm thấy rất..... "và kèm theo đó là phân tích thành phần, kết cấu,công dụng và cách sử dụng sản phẩm... sau đó bạn khéo léo đưa link Affiliate vào trong bài viết kèm theo lời kêu gọi hành động mua hàng.
Bạn có thể sắp xếp nội dung và hình thức sao cho phù hợp và tạo niềm tin về sản phẩm cho người đọc.

 • Viết lại ý kiến/lời khuyên của một chuyên gia hoặc một người nổi tiếng nào đó về sản phẩm:

Đối với cách làm này,bạn cần tường thuật lại đúng người và không thổi phồng quá nhiều nội dung hoặc giả danh,mượn hình ảnh người nổi tiếng khi không được phép để tránh một số vấn đề không đáng có xảy ra.

 • Phân tích thành phần,cấu tạo và hướng dẫn sử dụng:

Đây là cách làm phổ biến nhất và đơn giản nhất mà hầu hết các website/blog review sản phẩm đều làm.Việc bạn cần làm là sắp xếp bố cục,nội dung đầy đủ và chi tiết nhất bao gồm các mục :


 1. Sản phẩm của bạn là gì
 2. Sản phẩm của bạn xuất xứ từ đâu
 3. Thành phần/cấu tạo chi tiết của sản phẩm
 4. Điểm nổi bật/công dụng của sản phẩm
 5. Ưu điểm/nhược điểm so với các sản phẩm khác.
 6. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 7. Cách bảo quản sản phẩm
 8. Những thận trọng khi dùng sản phẩm("Chống chỉ định" nếu sản phẩm của bạn thuộc lĩnh vực Y tế) • So sánh sản phẩm:

Đây cũng là một cách rất đơn giản, việc bạn cần làm là tổng hợp 3-5 sản phẩm cùng danh mục, cùng công dụng và phân tích ưu điểm/nhược điểm của từng sản phẩm kèm theo đó là link Affiliate để người dùng có thể mua ngay nếu một trong những sản phẩm của bạn thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

Một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn là cho dù bạn review sản phẩm theo hình thức nào,bạn cũng nên lựa chọn một vị trí đẹp nhất để niêm yết giá sản phẩm và các ưu đãi kèm theo. Điều này sẽ hạn chế được việc khách hàng của bạn phải sang một website/blog khác để xem giá sản phẩm cũng như là tìm mã giảm giá.

3.Tăng lượng truy cập cho website/blog:

Không chỉ riêng những bài viết review sản phẩm mà hầu hết tất cả các website/blog đều cần làm đó là kéo lượng truy cập từ khắp nơi đổ về bài viết của mình.
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020


 • Cách miễn phí :

Các bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội, FB,Zalo...gửi cho bạn bè,chia sẻ lên các diễn đàn có cùng chủ đề.Tuy nhiên với FB, các bạn cần hạn chế spam link lên các hội nhóm, fanpage không thuộc sở hữu của các bạn,vì khả năng các bạn bị Report là rất cao và khi đã bị người khác report ,website của bạn sẽ bị chặn link vĩnh viễn trên FB.

 • Cách trả phí:

Để tiết kiệm thời gian và có một lượng truy cập lớn đổ về website/blog của mình các bạn có thể nhờ các công ty quảng cáo, các dịch vụ SEO để giúp bạn hoặc nếu bạn có kinh nghiệm, có kiến thức về AdWords,các bạn có thể tự chạy quảng cáo cho website/blog của mình để tăng lượng truy cập nhanh nhất và hiệu quả nhất.

4.Ghi nhận và phản hồi ý kiến của khách hàng.

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate hiệu quả 2020

Ban đầu,rất ít người để lại bình luận khi xem các bài viết của bạn, tuy nhiên càng về sau này, khi bạn đã có vài trăm lượt xem mỗi ngày và một ít người trong số đó để lại ý kiến đóng góp hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm thì bạn nên trả lời đầy đủ nhất và chi tiết nhấtcó thể và kèm theo đó là lời kêu gọi hành động đăng ký thành viên, kêu gọi mua hàng,kêu gọi đánh giá..... điều này sẽ giúp tăng độ tin cậy của khách hàng đối với website/blog của bạn

Bài viết cũng khá dài rồi, mình xin tạm dừng bài viết hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate hiệu quả nhất 2020-Bài 2 tại đây.Hẹn gặp lại các bạn tại bài viết hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate hiệu quả nhất 2020-Bài 3.
Nếu có thắc mắc hoặc cần trao đổi kinh nghiệm,hãy để lại ý kiến của bạn bên dươi.
Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Xem lại Hướng dẫn kiếm tiền Online với Affiliate hiệu quả 2020-Bài 1

Chia Sẻ Bài Viết Này

Hãy Để Lại Ý Kiến Của Bạn